Dự án đọc sách về con người! 08.06.2024 176 views

Ngày 4/6/2024 vừa qua, sự kiện về dự án đọc sách về con người được tổ chức tại Thư quán The Wiselands 216 Điện Biên Phủ, Q.3.

Dự án đọc sách về con người ra đời năm 2000 do Ronni Abergel, Dany Abergel, Christoffer Erichsen và Asma Mouna (Copenhagen, Đan Mạch) sáng lập với tên gọi The Human Library. 

Đến nay, nó đã có mặt trên 70 quốc gia ở các vùng lãnh thổ khác nhau như Mỹ, Đài Loan, Singarpore, Anh, Pháp… và mùa hè năm 2016, lần đầu tiên, dưới sự khởi xướng của Lê Anh Thư (du học sinh năm 3, ĐH Oberlin, Hoa Kỳ) cùng các thành viên khác trong BTC, dự án này đã về đến Việt Nam với tên gọi Human Library Vietnam.

Và, lần đầu tiên khi đến với dự án của Thư, họ có cơ hội được chia sẻ, giãi bày. Tất cả đầu sách đều là người thật, họ kể câu chuyện của đời mình còn người đọc là những người lắng nghe. Độc giả có thể trao đổi trực tiếp với đầu sách để thấu hiểu và có cái nhìn bình đẳng với những người khác biệt trong xã hội.

“Đối với nhiều đầu sách, câu chuyện mà họ kể là những kỉ niệm buồn, thậm chí đau đớn, khiến họ không muốn nhớ lại. Vì thế, tham gia buổi đọc sách, với chính họ cũng là một thử thách để tìm kiếm cơ hội chữa lành vết thương lòng”.

Sau thành công của mùa đọc sách đầu tiên, hiện tại, Thư và BTC đang tiến hành xây dựng nội dung cho chuỗi sự kiện và ngày đọc sách dự kiến diễn ra vào tháng 1 năm sau tại TP HCM. 

“Xa hơn, Thư muốn mang Human Library này đến nhiều tỉnh thành hơn nữa trên khắp đất nước để mỗi cá nhân, mỗi câu chuyện có tính nhân văn đều được lắng nghe. Thư cũng muốn cùng mọi người trong BTC, giới thiệu với cộng đồng nhiều mô hình mới mẻ, có tính đột phá hơn nữa nhằm thử thách và định nghĩa lại những gì chúng ta đã và chưa biết đến”, Thư chia sẻ.

Dự án lần đầu tiên được tổ chức ở Sài Gòn tại Thư quán The Wiselands 216 Điện Biên Phủ do SocialChangeMakers, The Happievent và CHANCE Academy tổ chức.

Nội dung sự kiện: Từ những câu chuyện về cuộc sống, sự nghiệp, tầng lớp xã hội, đến những trải nghiệm về văn hóa, tôn giáo và giới tính, chương trình muốn xóa bỏ thành kiến, đập tan rào cản trong những khuôn mẫu tư duy và tạo ra một không gian đối thoại an toàn, từ đó mở ra cơ hội cho sự hiểu biết, tôn trọng và sự kết nối giữa các thành viên trong cộng đồng. Thay vì mở sách, bạn có thể mở lòng và lắng nghe những câu chuyện đời thường từ những người đa dạng về văn hóa, kinh nghiệm và quan điểm. (trích lời Ban tổ chức chương trình).

(Theo Kênh 14).

0/5 - (0 bình chọn)
Click để đánh giá
Kết quả đánh giá của bạn đã được gửi thành công
Tin chọn lọc khác
The Wiselands 216 Điện Biên Phủ cần tuyển nhân sự chăm sóc khách hàng
Nhằm mở rộng quy mô hoạt động và phục vụ đông đảo Quý bạn đọc, hội viên được chu đáo, Thư quán The Wiselands trân trọng tìm kiếm thêm 5 NHÂN VIÊN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG làm việc tại 216 Điện Biên Phủ, Q.3, Tp.HCM với các đãi ngộ hấp dẫn.
Thư quán The Wiselands 216 Điện Biên Phủ cần tuyển nhân viên!
Nhằm mở rộng quy mô hoạt động và phục vụ đông đảo Quý bạn đọc, hội viên được chu đáo, Thư quán The Wiselands trân trọng tìm kiếm thêm các vị trí nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ và nhân viên chăm sóc khách hàng làm việc tại 216 Điện Biên Phủ, Q.3, Tp.HCM với các đãi ngộ hấp dẫn!
The Wiselands tuyển nhân sự phục vụ lương cao
Nhằm mở rộng quy mô hoạt động và phục vụ đông đảo Quý bạn đọc, hội viên được chu đáo, Thư quán The Wiselands trân trọng tìm kiếm thêm 10 NHÂN VIÊN PHỤC VỤ làm việc tại 216 Điện Biên Phủ, Q.3, Tp.HCM với các đãi ngộ hấp dẫn
"Happy Hour" tháng 6 - Ưu đãi đồ uống tới 30%
Chương trình HAPPY HOUR áp dụng cho mọi đơn hàng mua trực tiếp tại The Wiselands 17 Hạ Hồi hoặc Take away, đặt hàng qua Website vào khung giờ: 19h-22h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ ngày 03/06/2024 đến hết 28/06/2024
Hoạt động thử nghiệm-"Soft opening" bắt đầu từ 𝟐𝟕/𝟓
Hoạt động thử nghiệm - Soft Opening tại The Wiselands Coffee 216 Điện Biên Phủ sẽ diễn ra trong hai tháng, bắt đầu từ 09h ngày 27/5/2024
Thông báo chuyển địa điểm
Kể từ ngày 20/05/2024, Thư quán The Wiselands Coffee chính thức dừng hoạt động tại địa chỉ 185Bis Võ Thị Sáu, để chuyển về vị trí mới đẹp hơn, quy mô hơn tại 216 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.