Tuổi Trẻ Và Sự Bình Yên  15.03.2023 289 views

(Ảnh chụp tại cà phê sách The Wiselands Coffee 185 Bis Võ Thị Sáu, Q.3)

Không mấy ai ở độ hăm mấy ba mươi có thể có cho mình một nơi chốn bình yên để trở về và một điểm tựa nội tâm trong chính bản thân mình. Quay ra với cả thế giới có bao nhiêu bão tố, quay vào đối diện với bản thân, vẫn nhận ra đâu là yên bình thực sự.

Tôi yêu cái cách mình trở về bên những cánh đồng xanh rì rào mướt mát, cái điềm nhiên của vườn tược cỏ cây, sự thôn dã của muôn thú chim chóc, và yêu cả sự mộc mạc của dân quê chân chất. Chỉ với cánh đồng thẳng cánh cò bay, nhìn tít về phía đường chân trời với bóng lưng đổ ngược của chú trâu cày quanh năm chăm chỉ, tôi liền cảm thấy đây mới chính là phong hoa tuyết nguyệt mà thế gian hay bày vẽ kiếm tìm. Cảnh đẹp chẳng đâu xa. Yên bình chẳng cao vợi. Tất cả đều vừa tầm với.

Tuổi trẻ dành gần 360 ngày để quần quật sớm tối. Chỉ có 5 ngày trở về với từng tất đất quê hương mà những bình yên thu nhặt được hoàn toàn đủ để xoa dịu những mệt nhoài trước đó, và cứu rỗi những lợn cợn buồn vui sau đó. Tôi cũng như các bạn, lớn lên từ nơi nào thì bình yên tìm ở nơi đó. Việt Nam rừng vàng biển bạc, chung quy đều nằm ở thứ phong cảnh đã hằn sâu vào sách vở của những bài học vỡ lòng, của câu ca lời ru nuôi ta khôn lớn.


Thế giới rộng lớn là vậy, tất cả các con đường trên mặt đất vốn làm gì sẵn có, Lỗ Tấn từng nói người ta đi mãi thì thành đường thôi. Và đường về nhà, về quê, về với cội nguồn đều giống như vậy, vì ta từ đó ra “đi” đã nhiều lần mà đường “về” mới theo đó càng theo càng theo năm tháng càng hằn sâu hiện rõ, để người ta có đi trăm phương nghìn lối vẫn nhớ có nơi quay về.

(Cà phê sách The Wiselands sưu tầm: Tg Long Quang Lê) 

5/5 - (1 bình chọn)
Click để đánh giá
Kết quả đánh giá của bạn đã được gửi thành công
Tin chọn lọc khác
The Wiselands 185Bis Võ Thị Sáu dụng nhân viên pha chế, phục vụ, chăm sóc khách hàng!
The Wiselands Coffee cần tuyển gấp các vị trí nhân viên: pha chế, phục vụ, chăm sóc khách hàng đãi ngộ vô cùng hấp dẫn!
Quán cà phê đẹp ở Hà Nội, cà phê sách với không gian xanh mát, yên bình!
Mời bạn ghé thăm một trong những quán cafe đẹp ở Hà Nội – The Wiselands Coffee 17 Hạ Hồi để tận hưởng không gian cafe sách yên tĩnh, lãng mạn với nhiều cây xanh và hàng nghìn đầu sách nổi tiếng đọc miễn phí tại chỗ.
Quán Cà phê đẹp Sài Gòn - The Wiselands Q.3, TP.HCM
Tọa lạc trong hẻm nhỏ yên tĩnh, đây là quán cà phê sân vườn yên tĩnh, độc đáo với rất nhiều cây xanh. Giữa thành phố nhộn nhịp có một chốn bình yên, xanh mát dành riêng cho bạn, nơi bạn có thể đọc miễn phí hàng ngày đầu sách hay và thưởng thức đồ uống ngon lành. 
Một thư quán bình yên giữa lòng Hà Nội
Nằm trong con phố an bình tại Hà Nội, The Wiselands Coffee 17 Hạ Hồi, Hoàn Kiếm là không gian quán cà phê đẹp với mô hình một thư quán kết hợp sách + quán cà phê mong muốn mang đến sự bình an và nhiều tri thức cho bạn đọc và Quý khách khi ghé thăm thư quán.
5 quán cà phê đẹp ở Sài Gòn cực chill gây thương nhớ!
Đắm mình trong không gian vintage, lãng mạng với sách và cafe, 5 quán cafe đẹp ở Sài Gòn sau đây sẽ gây thương nhớ và “ám ảnh” cho bất kỳ ai yêu cafe sách!
5 quán cà phê quận 3 khiến bạn mê mẩn!
Những quán cà phê quận 3 từ lâu đã nổi tiếng bởi nhiều phong cách độc đáo. Gần những vị trí đắc địa như Nhà thờ Đức Bà, Hồ Con Rùa, Đường sách Tp.HCM...